TIN TỨC -> KINH TẾ ĐỐI NGOẠI -> NGO TIN TỨC -> KINH TẾ ĐỐI NGOẠI -> NGO

Back
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp Ủy ban Công tác về các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài
Sáng ngày 15/8, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Ủy ban công tác về các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) về tình hình quản lý, thực hiện các chương trình, dự án của các tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ông Ngô Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ( bìa phải) tiếp đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài.

          Theo các văn bản cam kết viện trợ giữa tỉnh Sóc Trăng và các tổ chức PCPNN, trong giai đoạn 2011-2015, các tổ chức này đã cam kết viện trợ cho tỉnh Sóc Trăng 44 dự án, chương trình và các khoản viện trợ phi dự án với tổng giá trị viện trợ đạt hơn 226,4 tỉ đồng, tương đương hơn 10,78 triệu USD. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, tỉnh Sóc Trăng có 13 chương trình, dự án của 12 tổ chức PCPNN đang triển khai, trong đó có 10 dự án chuyển tiếp từ các năm trước và 3 dự án mới vận động trong năm 2016 với tổng giá trị 141,8 tỉ đồng, tương đương 6,7 triệu USD. Qua 6 tháng, tổng giải ngân của các dự án đạt 3,8 tỉ đồng, tương đương 181.000 USD, đạt 11,62% giá trị ngân sách năm 2016. Trong tổng số 13 chương trình, dự án có 3 chương trình, dự án có giá trị giải ngân trên 80% đạt kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm. Tuy giá trị viện trợ PCPNN tại Sóc Trăng vẫn còn khá khiêm tốn, nhưng đã mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững, cũng như phù hợp với ưu tiên và định hướng phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, nhất là các chương trình, dự án phát triển cộng đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ hơn về công tác quản lý các hoạt động của tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác đánh giá cao về công tác quản lý hoạt động của các tổ chức này trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình thực hiện đã có sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các ngành liên quan trong công tác quản lý. Đoàn cũng có ý kiến với các Sở, Ngành, trong quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN cần thu thập thông tin và trao đổi thông tin để nắm rõ hơn về hoạt động của các tổ chức này, cần quan tâm đến công tác đối ngoại để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở, Ngành tập trung quản lý, thực hiện các chương trình, dự án của các tổ chức PCPNN. Đồng thời, làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Hải An

thông báo
liên kết web