TIN TỨC -> KINH TẾ ĐỐI NGOẠI -> FDI TIN TỨC -> KINH TẾ ĐỐI NGOẠI -> FDI

Back
Hội nghị giao ban FDI khu vực phía Nam
Ngày 06/11/2015, Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị giao ban FDI và phổ biến các chính sách mới liên quan đến đầu tư nước ngoài. Về tham dự lớp có cán bộ, chuyên viên các Trung tâm xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế…các tỉnh thành phía Nam.

Khai mạc buổi hội nghị, đồng chí Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã báo cáo về tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam, xu hướng dòng vốn đầu tư quốc tế, định hướng xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia và địa phương năm 2016, trong bối cảnh Luật Đầu tư 2014 và Việt Nam tham gia một số hiệp định quan trọng (TPP, FTA).

Tiếp theo, đại điện Vụ quan hệ đa biên – Bộ Công Thương giới thiệu về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), cơ hội và thách thức đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam khi Việt Nam tham gia TPP và FTA.

Trong buổi họp, đại diện các địa phương cũng đã trao đổi nhiều vấn đề về công tác quản lý đầu tư nước ngoài từ khi Luật Đầu tư 2014 có hiệu lực, những vướng mắc trong qua trình tổ chức thực hiện như quy trình thủ tục đầu tư, cơ chế phối hợp giữa cơ quan đăng ký đầu tư và cơ quan đăng ký kinh doanh, sự tương thích giữa pháp luật về đầu tư với pháp luật về môi trường, đất đai, xây dựng, bất động sản…

Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2015. Thời gian vừa qua, Chính phủ đã ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành hai luật  này. 

Chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự được nghe phổ biến nội dung một số chính sách mới liên quan đến Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và Luật Đất đai, gồm: một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư như quyết định chủ trương đầu tư, đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư, thanh lý dự án đầu tư, cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đầu tư và thủ tục đăng ký doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài, điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài; xử lý nghiệp vụ khi thực hiện thủ tục liên thông giữa đầu tư và doanh nghiệp; chính sách về đất đai liên quan đến đầu tư, trong đó có đầu tư nước ngoài…./.


Các tin liên quan Ngày đăng
Cải thiện thu hút đầu tư tại Sóc Trăng 22/12/2016
Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối
thông báo
liên kết web